jos55 instaslot88 Pusat Togel Online นกสีฟ้าชื่อแลร์รี่ เบิรด - INEWHORIZON

INEWHORIZON

ขอบฟ้าใหม่

นกสีฟ้าชื่อแลร์รี่ เบิรด

นกสีฟ้าชื่อแลร์รี่ เบิรด

“นกเป็นอิสระแล้ว” อ้างถึงโลโกนกสี้น้ำเงินที่นิยมแพร่หลายของทวิตเตอร์ บุคคลร่ำรวยที่สุดของโลกได้โพสท์บนแพลตฟอร์มสื่อสังคมทวิตเตอร์ ภายหลังเสร็จสิ้นการซื้อทวิตเตอร์ 44 พันล้านเหรียญ
อีลอน มัสก์ ได้โยนอ่างห้องครัวไล่ปารัก อักราวัล ปารัก อักราวัล ซีอีโอได้ถูกไล่ออกโดยอีลอน มัสก์ ภายในการก้าวที่ไม่น่าประหลาดใจ อีลอน มัสก์ ได้เสร็จสิ้นการซื้อทวิตเตอร์ของเขา และดังที่คาดหมาย เขาได้ไล่ผู้บริหารสูงสุดสี่คน ณ บริษัทออกไป รวมทั้งซีอีโอ
ปารัก อักราวัล เขาได้ขัดเเย้งกับอีลอน มัคก์ อย่างเปิดเผยเกี่ยวกับการ
ซื้อบริษัท
ปารัก อักราวัล ได้รับเงินชดเชยอย่างงดงาม 38.7 ล้านเหรียญ เขาอายุ 38 ปี ได้ถูกแต่งตั้งเป็นซีอีโอทวิตเตอร์เมื่อ ค.ศ 2021 ภายหลังจากผู้ก่อตั้งร่วมทวิตเตอร์ เเจ็ค ดอร์เซย์ ได้ก้าวลงมา
บางสิ่งบางอย่างผิดธรรมดาได้ถูกมองเห็นเมื่อบุคคลทุกคนเปิดทวิตเตอร์
แอป สัญลักษณ์นกสีฟ้าได้หายไป สัญลักษณ์หมาชิบา อินุ ในขณะนี้ได้
ต้อนรับคุณบนไมโครบลอกกิ้ง เว็บไซต์ แทนที่นกสีฟ้าครั้งหนึ่งเคยทำ
ราคาของเหรียญโดชคอยน์ “โดช” สกุลเงินดิจิทัล ได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 30%
ตราประทับบนเหรียญใช้สุนัขชิบะ อินุ เป็นโลโก

บุคคลของเทสลาหลายคนคิดอีลอน มัสก์ สำคัญต่อความสำเร็จของ
บริษัท พวกเขายกย่องความคิดสร้างสรรค์ของเขา ความรู้สึกของคำ
ปราศัยที่ขบขันและบันดาลใจ บุคคลบางคนยกย่องการบริหารแบบ
สัมผัสของเขากับการสร้างบริษัทที่ยิ่งใหญ่ แต่บุคคลบางคนมองอีลอน
มัสค์ เป็นผู้นำที่สร้างแรงบันดาลใจแต่บริหารแบบไมโคร การบริหาร
แบบไมโครของเขาทำให้บริษัทเสียเวลาและต้นทุน เหตุผลที่อิลอน มัสก์
ไม่มอบหมายงาน เขาตอบว่า ผมไม่สามารถพบบุคคลที่จะมอบหมายงานเขาได้เคย
อีลอน มัสก์ กล่าวว่า ถ้าคุณกำลังต่อสู้การรบ มันเป็นวิถีทางที่ดีกว่าถ้าคุณอยู่ ณ แนวหน้า อธิบายตัวเขาเองไม่ได้เป็นผู้บริหารแบบไมโครเท่านั้น แต่เป็นบางสิ่งบางอย่างเข้มข้นไปไกลกว่า – ผู้บริหารแบบนาโน เขาบริหารแบบสัมผัสเป็นทวีคูนมากกว่าธรรมดา
อีลอน มัสก์ ภูมิใจต่อการบริหารแบบไมโครของเขา และได้สรุปมันชัด
ถ้อยชัดคำ ถ้าคุณเป็นผู้ก่อตั้งร่วมหรือซีอีโอ คุณต้องทำงานทุกอย่างที่
คุณอาจจะไม่ต้องการทำ ถ้าคุณไม่ทำงานบ้านของคุณ บริษัทจะไม่
บรรลุความสำเร็จ ไม่มีงานต่ำต้อยจนเกินไป
อีลอน มัสก์ ได้ร่วมปรัชญาการบริหารของเขากับบุคคลของเทสลา เขา
ได้เขียนอีเมลว่า โดยทั่วไปเราควรจะมีการประชุมน้อยลงและสั้นลง และ
บุคคลไม่มีส่วนช่วยคุณค่าเพียงแค่ออกไป ออกไปจากการประชุมหรือ
เลิกโทรศัพท์ทันที เมื่อมันเห็นได้ชัดคุณไม่ได้เพิ่มคุณค่า มันไม่ไม่สุภาพ
ที่จะออกไป มันไม่สุภาพทำให้บุคคลบางคนอยู่และเสียเวลาของพวกเขา
อีลอน มัสก์ ได้กล่าวบุคคลควรจะหยุดใช้คำศัพธ์ทางเทคนิค และข้ามสายการบังคับบัญชา ปรับปรุงการสื่อสาร เรามีงานคั่งค้างด้วยกฏของบริษัท อีลอน มัสก์ เป็นที่รู้จักกันต่อใจเร็วของเขา และการบริหารแบบไมโคร มันไม่เป็นความลับที่เทสลาซีอีโอคนนี้ชอบสอดความคิดของเขา
อยู่บ่อยครั้ง นำบุคคลเปรียบเทียบเขาต่อเเจ็ค เวลซ์ ซีอีโอของเจ็นเนอรัล
อีเลคทริค แจ็ค เวลซ์ เป็นผู้บริหารแบบไมโครที่ชื่อเสียงไม่ดี มักจะตัดสินใจทางการเงินที่สำคัญตามอำเภอใจคล้ายอีรอน มัสค์มาก
อีลอน มัสก์ มักจะให้บุคคลพร้อมอยู่ตลอดเวลา เมื่อบุคคลหลายคน
ไม่เคยรู้ก้าวต่อไปของเขา เขาได้เลือกทำการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว
และไม่รับฟังคำแนะนำจากบุคคลอื่น และทำอะไรให้เสร็จสิ้นด้วยตัว
เขาเอง
เเจ็ค เวลซ์ เป็นซีอีโอของเจ็นเนอรัล อีเลคทริค ระหว่าง ค.ศ 1981 และ ค.ศ 2001 เขาได้กลายเป็นมีชื่อเสียงต่อการไล่บุคคลของบริษัทออก
อย่างมากมาย และการบริหารแบบไมโครเหมือนกับอีลอน มัสก์
บุคคลของทวิตเตอร์ 3700 คน ได้ถูกไล่ออกไปเมื่อวันที่ 5 พฤษจิกายน 2022 มันเป็นการสิ้นสุดของยุคต่อบุคคลของทวิตเตอร์จำนวนมาก ด้วยบุคคลบางคนทำงานที่นี่นานกว่าทศวรรษ ไม่มีข้อสงสัยเลยมันเป็นวันเศร้าสลดต่อบุคคลที่ไม่ถูกว่าจ้างต่อไปอีกแล้วโดยแพลตฟอร์มสื่อสังคมถูกซื้อโดยอีลอน มัสก์ เเต่บุคคลครึ่งหนึ่งของบริษัทที่ยังคงอยู่จะเป็นอย่างไร
มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ทวิตเตอร์จะไม่เหมือนเดิมต่อไปอีกเเล้ว ทำให้เกิด
คำถามบุคคลที่ถูกว่าจ้างควรจะอยู่หรือออกไป อีลอน มัสก์ ตัดสินใจอยู่
แล้วที่จะกล่าวอำลาต่อวันหยุดพักผ่อน ยกเลิกนโยบายการทำงานที่บ้าน
และบุคคลต้องกลับมาสำนักงานเต็มเวลา
บุคคลของทวิตเตอร์คนหนึ่งกล่าวว่า ค่านิยมแกนอย่างหนึ่งของทวิตเตอร์คือ ความโปร่งใส ปฏิทินของเราทุกคนเปิดเผย คุณสามารถดูปฏิทินของหัวหน้าวิศวกรรมก่อนหน้านี้ของเรา และมองเห็นเขาไปทานอาหารเที่ยงที่ไหนวันนั้น โดยทั่วไปเอกสารเปิดเผยเเละมองเห็น ทุกอย่างได้หายไปแล้วในขณะนี้
ภายหลังการยึดครองทวิตเตอร์ อีลอน มัสก์ ได้เสร้างความขัดเเย้งของวัฒนธรรมที่ขมขื่นกับบุคคลจำนวนมากที่ยังคงเชื่อต่อภารกิจที่สูงของแพลตฟอร์ม ภายหลังความเต็มใจเริ่มแรกที่จะรอดู สไตล์ของอีลอน มัสก์ได้พิสูจน์ความยุ่งยากใจ ภายในวัฒนธรรมบริษัทที่ให้คุณค่าจริยธรรม
และความรู้สึกของชุมชนที่เข้มแข็ง วิศวกรซอฟท์แวร์คนหนึ่งที่ถูกไล่ออก กล่าวว่าผมมีความประทับใจที่อีลอน มัสก์ ชอบความเป็นมนุษย์ แต่เขาไม่ได้เป็นมนุษย์มากเลย
“ฮารดคอร์” อีลอน มัสก์ ได้ขับเคลื่อนไปสู่ความขัดเเย้งของวัฒนธรรม
ณ ทวิตเตอร์ ภายในไม่ถึงเดือน อีลอน มัสก์ได้ปลดครึ่งหนึ่งของบุคคล
7500 คนของบริษัท ฟันผู้บริหารและวิศวกรที่ไม่เห็นด้วยกับเขา และใน
ที่สุดได้ยื่นคำขาด : ทำงานอย่างฮาร์ดคอร์ หรือออกไป ผู้บริหารคนหนึ่ง
ที่ถูกไล่ออกไป ได้กล่าวถึงภารกิจของบริษัททำให้ชีวิตของบุคคลดีขึ้น
ได้ไปสู่ขยะแล้ว นับตั้งแต่ผู้ก่อตั้งเทสลาได้ยึดครองไป
ในขณะนี้วีฒนธรรมการทำงานของทวิตเตอร์มุ่งที่หลายชั่วโมง กาแฟ
คุณภาพต่ำ การสื่อสารภายในเงียบสงบน่ากลัว ภายหลังการย้ายที่นอนมาสู่อาคาร ดังนั้นบุคคลสามารถทำงานหลายชั่วโมงด้วยการนอนภายในสำนักงาน ในขณะนี้ที่นอนต้องถูกจองล่วงหน้าคืนธรรมดา อาหารไม่ฟรีต่อไปอีกแล้ว แม้แต่กาแฟดูเหมือนมันมาจากผู้ขายแย่ที่สุด
การรวมบริษัทและการซื้อบริษัท ไม่เพียงแต่เป็นการรวมบริษัทเข้าด้วยกันเท่านั้น แต่เป็นการรวมวัฒนธรรมที่แตกต่างกันเข้าด้วยกันด้วย เมื่อเรามีการวางแผนการรวมบริษัทและการซื้อบริษัท บริษัทส่วนใหญ่ได้มุ่งที่การวิเคราะห์ความสอดคล้องระหว่างผลิตภัณฑ์และตลาด การตรวจสอบทรัพย์สินและหนี้สินตามบัญชี และการเสริมแรงระหว่างบริษัทที่ถูกรวมเข้าด้วยกัน แต่บ่อยครั้งผู้บริหารไม่ได้ประเมิน
ความสอดคล้องของวัฒนธรรมที่แตกต่างกันระหว่างบริษัทเลย เดอะ เฮร์ กรุ็ป ได้พบว่าภายในห้าปีหนึ่งในสามของบริษัทที่ถูกซื้อได้ถูกขายออกไป และ 90% ของบริษัทที่ถูกรวมกัน ไม่บรรลุผลการดำเนินงานที่คาดหมายไว้ แมคคินซี่ย์ แอนด์ คอมพานี ได้พบการตกต่ำลงอย่างรุนแรงของผลการดำเนินงานของบริษัทที่ถูกซื้อสิบแปดบริษัท สาเหตุที่สำคัญคือ “ความขัดแย้งทางวัฒนธรรม”
สถิติได้ชี้ว่าหนึ่งในสามของเอ็ม แอนด์ เอ จะล้มเหลวภายให้าปี และมากถึง 80% ไม่เคยดีเท่ากับความคาดหวังของพวกเขา ส่วนใหญ่ของการขาดไปของ เอ็ม แอนด์ เอ จะเป็นปัจจัยทางมนุษย์ ไม่ใช่การวิเคราะห์ตัวเลข เราสามารถบริหารกระแสเงินสดทุกอย่างของเราได้ และตัวเลขเกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์ แต่มันจะเป็นด้านของมนุษย์ของการรวมบริษัทที่สะกดความล้มเหลวหรือความสำเร็จ
มันน่าสนใจที่จะกล่าวถึงการเปรียบเทียบระหว่างอัตราการหย่าร้างของอเมริกาและความล้มเหลวของการรวมบริษัท จำนวนการหย่าร้างแต่ละปีจะประมาณ 50% ของการแต่งงาน จำนวนของการรวมบริษัทที่บรรลุคสามสำเร็จจะเหมือนกัน
บริษัทจะเหมือนกับมนุษย์ ได้พัฒนาบุคลิกภาพที่แตกต่างและเฉพาะ บุคลิกภาพของบริษัทได้ถูกอ้างบ่อยครั้งที่สุดว่าเป็นวัฒนธรรมบริษัท บุคลิกภาพของบุคคลจะประกอบด้วยนิสัย ค่านิยม ขนบธรรมเนียม และบรรทัดฐานที่ควบคุมพฤติกรรมภายในองค์การ วัฒนธรรมจะสะท้อนรากฐานกฏของพฤติกรรมที่ไม่เขียนไว้ หรือเพียงแค่วิถีทางที่เรากระทำอะไร ณ ที่นี่ ถ้อยคำว่า “ความขัดแย้งทางวัฒนธรรม” ได้ถูกสร้างที่จะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อปรัชญา สไตล์ ค่านิยม และนิสัยของบริษัทสองบริษัทขัดแย้งกัน
ที่จริงแล้วมันอาจจะเป็นปัจจัยอันตรายที่สุดเมื่อบริษัทสองบริษัทได้ตัดสินใจที่จะรวมกัน
การรวมบริษัทและการซื้อบริษัทที่มีวัฒนธรรมแตกต่างกันสร้างความขัดแย้งภายในที่รุนแรงได้ ผู้บริหารของพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิ้ล รับรู้ว่าการซื้อยิลเลตต์ คอมพานี อาจจะมีปัญหาทางวัฒนธรมองค์การได้ แม้ว่าบริษัทสองบริษัทจะเป็นนักการตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อการบริโภคที่เข้มแข็ง แต่บริษัทมีความแตกต่างพิ้นฐานที่นำไปสู่ความขัดแย้งทางวัฒนธรรมได้ ยิลเลตต์ คอมพานี ผลิตและขายผลิตภัณฑ์โกนหนวดแก่ผู้ชาย แต่พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิ้ล ผลิตและขายผลิตภัณฑ์ความสวยงามแก่ผู้หญิง ซีอีโอของพรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิ้ล ยอมรับว่าภายหลังหนึ่งปีของการรวมบริษัท เขาต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะรวมวัฒนธรรมของบริษัทสองบริษัทเข้าด้วยกัน
ความขัดแย้งทางวัฒนธรรมจะหมายถึงความไม่แน่นอน ความกลัว ความกังวล และความเครียดที่เกิดขึ้นจากการรวมสองวัฒนธรรมที่แตกต่างกันเข้าด้วยกัน การนำไปสู่ความล้มเหลวของการสื่อสาร การต่อต้านอย่างรุนแรง การขาดความผูกพัน และทัศนคติ “พวกเราและพวกเขา” การรวมบริษัทอาจจะเปรียบเทียบได้กับการแต่งงานครั้งที่สองของบุคคลที่ได้รวมเอาลูกจากการแต่งงานครั้งที่หนึ่งเข้าไว้ด้วย แม้ว่าพ่อแม่อาจจะเข้ากันได้ดี ลูกอาจจะทะเลาะกันได้

มันยากที่จะจินตนาการชีวิตของเราโดยไม่มีสื่อสังคมในขณะนี้ โดยเฉลี่ย
เราใช้ 135 นาทีบนเฟซบุค ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และวอสท์แอป ทุกวัน
เมื่อ ค.ศ 2006 สตาร์ทอัพที่รู้จักกันน้อยได้ระเบิดออกมาสู่เวทีเทค ทวิตเตอร์ วันนี้ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มสื่อสังคมที่รับรู้กันและมีอิทธิพลมากที่สุด มันได้มาสู่ที่นี่ได้อย่างไร
ทวิตเตอร์ เริ่มต้นภายใน ค.ศ 2006 เมื่อบริษัทบอร์ดเเคสติ้ง โอดีโอ ได้รับรู้ว่าพวกเขาต้องคิดค้นใหม่ตัวพวกเขาเอง และเริ่มต้นการระดมความคิดความคิดใหม่ที่สร้างสรรค์ ทวิตเตอร์ เริ่มต้นเป็นความคิดของเเจ็ค
ดอร์เซย์ เริ่มแรกเขาใช้ทวิตเตอร์เป็นเครื่องมือสื่อสารบนพื้นฐานเอสเอ็มเอส กลุ่มของเพื่อนสามารถเชื่อมโยงระหว่างกัน และร่วมอะไรที่พวกเขากำลังทำอยู่
ภายในการประชุมระดมความคิด ณ โอดีโอ แจ็ค ดอร์เซย์ ได้นำเสนอแพลตฟอร์มบนพื้นฐานเอสเอ็มเอสนี้ต่อผู้ก่อตั้งร่วมของโอดีโอ อิวาน
วิลเลียมส์ และผู้ก่อตั้งร่วมของเขาได้ยอมให้เเจ็ค ดอร์เซย์ใช้เวลามาก
ขึ้นกับโครงการ และพ้ฒนามันต่อไป
แจ็ค ดอรเซย์ ได้แนะนำความคิดของการสร้างเอสเอ็มเอสทำให้ผู้ใช้สื่อสารกับกลุ่มบุคคลได้ ทวิตเตอร์ถูกเรียก
เริ่มแรกเป็น ทวิตตร์ และได้ถูกสร้างเป็นระบบการสื่อสารภายในเพื่อ
โอดีโอ
เมื่อ ค.ศ 2006 โอดีโอ ได้ปล่อย ทวิตตร์ อย่างเป็นทางการ ต่อมาเปลี่ยนแปลงเป็นทวิตเตอร์ มันเป็นบริการส่งข้อความสั้นเพื่อกลุ่มแก่
สาธารณะ ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มสื่อสังคมที่ทำให้ผู้ใช้ร่วมความคิดของพวกเขาผ่านทางข้อความสั้นรู้จักกันเป็นทวีตส์
ทวิตเตอร์เริ่มต้นเป็นโครงการนอกเวลางานเพื่อผู้ก่อตั้งร่วมของโอดีโอ
ความคิดต้นกำเนิดคือ สร้างบริการที่ยอมให้ผู้ใช้ส่งเอสเอ็มเอ็มแก่กลุ่ม
ของบุคคล ความคิดได้ถูกโยนไปยังนักลงทุน และทวิตเตอร์
ได้กำเนิด ทวิตเตอร์ได้รับความนิยมแพร่หลายอย่างรวดเร็ว เป็นวิถีทาง
อย่างหนึ่งที่จะร่วมความคิด ประสบการณ์ และความคิดเห็นภายในเวลา
จริง แพลตฟอร์มเรียบง่ายและใช้ง่าย ทำให้ผู้ใช้เชื่อมโยงภายในวิถีทาง
ที่เป็นไปไม่ได้มาก่อน

ต้นกำเนิดของทวิตเตอร์เริ่มต้นด้วยอีวาน วิลเลี่ยม และโนอาห์ กลาส
ผู้ประกอบการซิลิคอน แวลลีย์ สองคนร่วมกันสร้างโอดีโอ บอสเคสติ้ง แพลตฟอร์ม ในที่สุดกลายเป็นล้าสมัยที่ต้องขอบคุณแอปเปิ้ลไอทูนส์
อีวาน วิลเลียมส์ และโนอาห์ กลาส ทำงานด้วยกัน ณ กูเกิ้ล ก่อนการตัดสินใจออกมา และกลายเป็นผู้ก่อตั้งร่วมโอดีโอ
อีวาน วิลเลียมส์ ได้ขอเพื่อนของเขา บุคคลของกูเกิ้ลอีกคนหนึ่ง บิช สโตน เข้าร่วมกับเขา เมื่อแอปเปิลเปิดตัวบอรดเคสติ้งไอทูนส์ และทำให้แพลตฟอร์มบอสเคสติ้งของโอดีโอล้าสมัย ดังนั้นโอดีโอได้เสนอชื่อแจ็ค
ดอร์เซย์ ตัดสินใจสร้างบางสิ่งบางอย่างเรียกว่าทวิตเตอร์แทน ภายในวันเริ่มแรกของมัน ทวิตเตอร์ ได้ถูกอ้างเป็น ทวิตตร์ โนอาห์ กลาส นักพัฒนาซอฟท์แวร์ ได้ถูกยกย่องคิดค้นชื่อชื่อต้นกำเนิด ทวิตตร์ และผู้มาเกิดใหม่ในที่สุดของมันเป็นทวิตเตอร์ แจ็ค ดอร์เซย์ ได้ทวีตข้อความ
แรกของเขา “Just Setting Up My Twttr” บนทวิตเตอร์
ต้นกำเนิดของทวิตเตอร์ย้อนหลังไปยังต้น ค.ศ 2006 เมื่อนักศึกษาเอ็นวายยู แจ็ค ดอร์เซย์ ได้ร่วมการสื่อสารออนไลน์ใหม่กับเพือนร่วมงานบางคนของเขา ณ โอดีโอ บริษัทบอร์ดอดคาสติ้ง ความคิดของเเจ็ค ดอร์เซย์เป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ผู้ใช้ร่วมข้อความสั้นกับกลุ่มของบุคคล คล้ายกับการส่งเท็กซ์เเมสเซจ ทวิตเตอร์เริ่มแรกเรียกว่าทวิตตร์ และถูกสร้างเป็นระบบการสื่อสารภายในแก่โอดีโอ
รุ่นเเรกของแพลตฟอร์มนี้อ้างเป็น “ทวิตตร์” และได้ถูกใช้โดยบุคคลทำงานกับโอดีโอเท่านั้น เมื่อ ค.ศ 2006 ทวิตเตอร์ ได้ถูกแนะนำต่อ
สาธารณะ เว็บไซต์เริ่มต้นมองเห็นประมาณ 20,000 ทวีตต่อวันภายใน
เดือนแรก แต่ตัวเลขนี้ได้เจริญเติบโตเป็น 60,000 เมื่อ ค.ศ 2007
นับตั้งแต่ ค.ศ 2006 ความก้าวหน้าของทวิตเตอร์ใหญ่โต ทวิตเตอร์ไดัถูกแนะนำก่อนไอโฟนเครื่องแรกถูกปล่อยออกมา และเฟซบุค เพียงแค่
เริ่มต้นกลายเป็นที่นิยมแพร่หลาย ภายในเพียงเเค่ 7.5 ปี ทวิตเตอร์ได้เข้าสู่สาธารณะบนตลาดหุ้นนิวยอร์คด้วยไอพีโอ ยกขึ้นเป็น 1.8 พันล้านเหรียญ ไอพีโอทำให้ทวิตเตอร์เป็นหนึ่งบริษัทเทคมูลค่าสูงที่สุดของโลก ทวิตเตอร์ได้ใหญ่ขึ้นนับตั้งแต่การเปิดตัวของมัน ด้วยผู้ใช้มากกว่า 330 ล้านคนเมื่อ ค.ศ 2021
แพลตฟอร์ม ได้กลายเป็นเครื่องมือที่สำคัญต่อนักการเมือง นักข่าว
นักเคลื่อนไหว และบุคคลสำคัญ สื่อสารกับเพื่อนของพวกเขา ทวิตเตอร์อยู่ภายใน10 ลำดับสูงสุดของไซต์เยี่ยมเยียนมากที่สุดบนอินเตอร์เนต สัญลักษณ์โลโก้นกของทวิตเตอร์สามารถถูกมองเห็นกระโจนทุกที่บนอินเตอร์เนตยากที่จะพลาดเพียงแค่ใครก็ตามที่เคยใช้อินเตอร์เนต
โลโกนกของทวิตเตอร์ มาสู่เวทีเมื่อ ค.ศ 2010 เเต่บุคคลไม่มากที่ใช้ทวิต
เตอร์รู้ว่ามันมีชื่อ มันชื่อ แลร์รี หรือเเลร์รี เดอะ เบิรด ด้วยเเรงบันดาลใจ
จากแลร์รี เบิรด ผู้เล่นบาสเกตบอลตำนานเล่นภายในเอ็มบีเอแก่บอสตัน เซลติคส์ เขารวมไปถึงไมเคล จอร์แดน เป็นส่วนหนึ่งของยุคทองของบาส
เกตบอลภายในอเมริกา แลร์รี เบิรด เป็นส่วนหนึ่งของดรีม ทีม ยูเอสเอภายในบาร์เซโลนา โอลิมปิค ด้วย
ผู้ก่อตั้งร่วมทวิตเตอร์ บิซ สโตน มาจากบอสตันตัวเขาเอง และแฟนของบอสตัน เซลติคส์ ได้เลือกชื่ิอ เขาได้ยืนยันว่าตำนานกีฬาเป็นแรงบันดาลใจ บิส สโตน ได้ทวีตชื่อนกที่ถูกเลือกให้เกียรติแก่แลร์รี เบิรด เอ็นบีเอที่ยิ่งใหญ่ เมื่อ เเมจิค จอห์นสัน พูดว่าแลร์รี เบิรด
เป็นผู้เล่นคนเดียวเท่านั้นที่เขากลัว นั่นเป็นการทดสอบที่ดีต่อผู้เล่นอย่าง
แลร์รี เบิรด แต่ต่อผู้เล่นที่ถูกพิจารณายิ่งใหญ่ตลอดกาล ส่วนหนึ่งของ
ประวัติควรจะรวมแหวนเเชมเปี้ยนด้วย แลร์รี เบิรด ชนะแหวนเเชมเปี้ยน
เอ็มบีเอสามวง
ทวิตเตอร์ ได้กลายเป็นส่วนที่ยิ่งใหญ่ของวัฒนธรรมเอ็นบีเอ ภายในระดับ
มหภาค มันทำให้ผู้เล่นสื่อสารโดยตรงกับแฟน และทำลายอุปสรรค มันทำ
ให้พวกเขาสร้างตราสินค้าภายในวิถีทางใหม่ ณ ระดับจุลภาค มันทำให้
ุพวกเขาทวีตอะไรที่โง่อย่างไม่น่าเชื่อบางอย่าง และภาพที่เราไม่ต้องการ
เห็น เมื่อคุณคิดถึงทวิตเตอร์ คุณคิดถึงนกสีฟ้าไอคอนตัวนั้นชื่อ แลร์รี่
บุคคลจำนวนมากเริ่มต้นจะเปลี่ยนแปลงโลก แต่แจ็ค ดอร์เซย์ เป็นหนึ่งของบุคคลไม่กี่คนทำได้สำเร็จอย่างแท้จริง เขามีความคิด และเขาทำให้มันกลายเป็นวิธีการนิยมแพร่หลายที่สุดของการสื่อสารที่เคยมีอยู่ ผู้นำบางคนอาจจะพอใจกับ
การสร้างบริษัท 43 พันล้านเหรียญเดียวเท่านั้น แต่เเจ็ค ดอร์เซย์ ไม่ได้นอนพักกับความสำเร็จในอดีต เมื่อ ค.ศ 2009 เเจ็ค
ดอร์เซย์ ได้เปิดตัวสแควร์ – เอสคิว วิธีการใหม่ของการทำและการรับการชำระเงินดิจิตอล เขากล่าวว่า ทวิตเตอร์เกี่ยวกับการย้ายคำพูด สแควร์เกี่ยวกับการย้ายเงิน
แจ็ค ดอร์เซย์ ก่อตั้งร่วมทวิตเตอร์เมื่อ ค.ศ 2006 กับอีวาน วิลเลียมส์ บิซ สโตนและโนอาห์ กลาส และเป็นซีอึโอ จนถึง ค.ศ 2008 เขากลับมาเป็นซีอีโอของทวิตเตอร์ตั้งแต่ ค.ศ 2015 จนถึง ค.ศ 2021 แจ็ค ดอร์เซย์ ได้ก้าวลงมาจากซีอีโอของทวิตเตอร์เป็นครั้งที่สอง ยื่นตำแหน่งแก่ปารัก อักราวัล
ซีอีโอในขณะนี้ของทวิตเตอร์ ปารัก อักราวัล ได้นำบริษัทจนกระทั่งการ
อีลอน มัสก์ได้ซื้อบริษัทไปเมื่อ ค.ศ 2022


แจ็ค ดอร์ซี่ ได้ใช้ บลูสกาย แอปที่เขาได้ให้เงินทุนบางส่วน วิจารณ์อย่าง
เปิดเผยความเป็นผู้นำของอีลอน มักส์ และการตัดสินใจนำบริษัทไปเป็นเอกชนของซีอีโอ เทสลา เเจ็ค ดอร์ซี่ย์ ยอมรับว่าทวิตเตอร์ตรงไปตรงมากำลังเลวลงภายใต้อีลอน มักส์ แต่เขาได้ตำหนิคณะกรรมการบริษัทบังคับการขายด้วย ทวิตเตอร์มีทางเลือกในฐานะของบริษัทมหาชน
เเม้ว่าครั้งหนึ่งเขาเป็นผู้สนับสนุนที่เข้มแข็งของการซื้อแพลตฟอร์มของ
อีลอน อีลอน มักส์ เป็นบุคคลเดียวเท่านั้นที่เขาไว้วางใจเป็นผู้ดูแลทวิต
เตอร์ อีลอน มักส์ เป็นข้อแก้ปัญหาดีเยี่ยมที่ผมไว้วางใจ ผมไว้วางใจ
ภารกิจของเขาที่จะขยายแสงสว่างของความมีจิตสำนึก อีลอน มัสก์ ไม่ได้พิสูจน์ตัวเขาเองเป็นผู้นำที่ดีที่สุดต่อทวิตเตอร์ มันทุกอย่างได้เลวลง เมื่อบริษัทได้ถูกขายแก่มหาเศรษฐี ท่ามกลางการปลดบุคคลออกจากงาน แจ็ค ดอร์ซี่ย์ ได้ขอโทษต่อการเจริญเติบโตบริษัทรวดเร็วเกินไป
ต่อเเจ็ค ดอร์เซย์ แล้ว ผู้นำที่ดี เป็นบุคคลบางคนนำทางบุคคลภายในองค์การของพวกเขา ดังนั้นพวกเขาสามารถตัดสินใจที่สำคัญได้ ไม่ใช่บุคคลบางส่งการตัดสินใจลงมาจากระดับสูง ถ้าผมต้องทำการตัดสินใจ เขากล่าว เรามีความล้มเหลวขององค์การ ด้วยมุมมองนี้ สุขภาพขององค์การไม่ได้ขึ้นอยู่กับอำนาจของผู้นำ แต่ขึ้นอยู่กับอำนาจของบุคคลของพวกเขา
ถ้อยคำโดยทั่วไปมากที่สุดถูกใช้อธิบายคุุณลักษณะความเป็นผู้นำของเเจ็ค ดอร์เซย์ คือ ความกล้าหาญ เขาไร้ความกลัว แม้แต่เมื่อมันหมายถึงความท้าทายสภาวะเดิม และเขาไม่เคยลังเลที่จะเเนะนำความคิดที่ยิ่งใหญ่ คำพูดเปรียบเทียบกล่าวอยู่บ่อยครั้งของเขา “คาดหวังที่ไม่ได้คาดไว้ และทุกครั้งที่เป็นไปได้ ไม่ได้คาดไว้”
แจ็ค ดอร์เซย์ เชื่อภายในความโปร่งใสเหนือสิ่งอื่นใด โดยทั่วไปข้อมูลที่อ่อนไหวและข้อมูลธุรกิจรักษาไว้เป็นความลับจากบุคคลที่ไม่ใช่ผู้บริหาร
แต่เเจ็ค ดอร์เซย์ ไม่ได้ดำเนินงานตามวิถีทางนั้น เขาทำให้ข้อมูลเหล่านี้
หามาได้ ดังนั้นเราไม่มีความลับเกี่ยวกับบริษัทยืนตรงไหน และมันไปที่
ตรงไหน ความโปร่งใสนี้สร้างความไว้วางใจ เเจ็ค ดอร์เซย์ สร้างความ
ไว้วางใจเป็นความสำคัญภายในความสัมพันธ์ทางธุรกิจของเขา
แจ็ค ดอร์เซย์ เชื่อภายในความบังเอิญ เขารู้ว่าว่าความคิดและโอกาส
ที่ยิ่งใหญ่ไม่สามารถคาดคะเนได้หรือวางแผนได้อยู่เสมอ เขาเปิดกว้าง
ที่จะมองเห็นความเป็นไปได้ภายในความไม่คาดหวัง ที่สำคัญมากขึ้น
เขาเปิดรับที่จะได้ยินจากบุคคลอื่นเมื่อพวกเขามองเห็นความเป็นไปได้
ณ ทวิตเตอร์ และสเเควร์ แจ็ค ดอร์เซย์ ให้บุคคลอย่างคาดไม่ถึงเข้า
สู่กลยุทธ์ของบริษัท ณ ทวิตเตอร์ บันทึกจากการประชุมวิศวกรรมได้
ถูกร่วมภายในบริษัทอย่างกว้างขวาง ณ สแควร์ บุคคลเข้าสู่เอกสาร
จากการประชุมคณะกรรมการบริษัท และถามคำถามและได้การป้อน
กลับ การครอบคลุมและความโปร่งใสนี้ ทำให้บุคคลรู้สึกเหมือนกับ
พวกเขาทำงานไปสู่เป้าหมายร่วมกัน
แจ็ค ดอร์เซย์ ชัดเจนมากต่ออะไรที่เขากำลังทำ และทำไมเขาทำมันไม่ว่ามันเป็นระดับมหภาคหรือจุลภาค เขาโปร่งใสอย่างไม่น่าเชื่อกับบุคคลของเขา การกำหนดเป้าหมายและการเป็นผู้ฟังที่ดีเป็นคุณลักษณะสองอย่าง ทำให้เเจ็ค ดอร์เซย์ เป็นผู้นำที่มีประสิทธิภาพ
วันของเเจ็ค ดอร์เซย์ เริ่มต้นตีห้าทุกเช้า ด้วยการวิ่งสามถึงห้าไมล์ เขา
ได้แบ่งเวลาของเขาระหว่างสแวร์และทวิตเตอร์ภายในซาน ฟรานซิสโก
ด้วยการข้ามถนนระหว่างกัน ขึ้นอยู่กับความต้องการของพวกเขา เเจ็ค
ดอร์เซย์ มุ่งเรื่องที่กดดันมากที่สุด และมอบหมายเวลาของเขาตามนั้น
ตามเส้นทาง เขารักษาการมองต่อสิ่งที่ใหม่ต่อไป
แจ็ค ดอร์เซย์ เปลี่ยนแปลงโลกสองครั้งอย่างไร เขาไม่พอใจที่จะปล่อย
เพียงแค่การปฏิรูปอย่างเดียว เขาปล่อยสองอย่าง ด้วยทวิตเตอร์ บริษัท
สื่อทางสังคม เขาเปลี่ยนแปลงวิถีทางที่โลกสื่อสาร สตาร์ทอัพล่าสุดของเขา สแควร์ บริษัทชำระเงินผ่านโทรศัพท์ มุ่งหมายที่จะปฏิรูปเราใช้เงินอย่างไร
มันเป็นความจริงที่เเจ็ค ดอร์เซย์จุดเปลวไฟสื่อสังคม แต่เขาเป็นบุคคล
แรกที่กล่าวว่าเขาไม่ได้ทำคนเดียว เมื่อเขากล่าวถึงทวิตเตอร์หรือสเเควร์
ดอร์ให้การยกย่องทั้งหมดแก่ทีมของเขา เเจ็ค ดอร์เซีย์ ใช้เวลาของเขา
บันดาลใจ จูงใจ และให้อำนาจบุคคลของเขา ไว้วางใจว่าพวกเขามีืัทักษะ
และความสามารถทำงานของพวกเขาได้ดี
แจ็ค ดอร์เซย์ เป็นผู้พเนจรอย่างต่อเนื่อง ร่างกายและความคิด เวลาการ
คิดที่ดีที่สุดคือ เพียงแค่เดิน การบริหารโดยพเนจรไปรอบทำให้มีชื่อเสียง
30 ปีที่แล้วโดย “In Search of Excellence” หนังสือที่ยกย่องความเป็น
ผู้นำและนวัตกรรมของผู้ประกอบการเหมือนเช่นบิลล์ ฮิวเลตต์ และเดวิด
แพคการ์ด เเต่เขามียี่ห้อของเขาเอง ความเป็นอิสระบนพื้นที่ทำงาน แต่
ทำงานภายใต้ค่านิยมรวมศูนย์กลาง การให้ความสนใจสิ่งเล็กน้อยที่สุด
ในขณะที่รักษาการมองอะไรสำคัญอย่างเเท้จริง

แจ็ค ดอร์เซย์ เป็นผู้พเนจรอย่างต่อเนื่อง ร่างกายและความคิด เวลาการ
คิดที่ดีที่สุดคือ เพียงแค่เดิน การบริหารโดยพเนจรไปรอบทำให้มีชื่อเสียง
30 ปีที่แล้วโดย “In Search of Excellence” หนังสือที่ยกย่องความเป็น
ผู้นำและนวัตกรรมของผู้ประกอบการเหมือนเช่นบิลล์ ฮิวเลตต์ และเดวิด
แพคการ์ด เเต่เขามียี่ห้อของเขาเอง ความเป็นอิสระบนพื้นที่ทำงาน แต่
ทำงานภายใต้ค่านิยมรวมศูนย์กลาง การให้ความสนใจสิ่งเล็กน้อยที่สุด
ในขณะที่รักษาการมองอะไรสำคัญอย่างเเท้จริง
ผมจะถูกจดจำ 100 ปีจากนี้ไปอย่างไร ในฐานะของบุคคลที่เปลี่ยน
แปลงเราจากเงินกระดาษไปสู่การชำระเงินดิจิตอล เมื่อ ค.ศ 2009 แจ็ค
ดอร์เซย์ และจิม แมคเคลวีย์ ได้สร้างสแควร์ บรรลุความฝันของพวกเขาของการสร้างเทคโนโลยีสามารถรวมบริการการค้าและการจ่ายเงินทางโทรศัพท์เป็นบริการเดียวกันใช้ง่าย
แพลตฟอร์มธุรกิจขนาดย่อมยอมรับการชำระเงินเดบิตและเครดิตการ์ด ต่อมาไม่ถึงทศวรรษ ธุรกิจขนาดย่อมหลายล้านแห่งใช้สแควร์รับการจ่ายเงินเครดิตการ์ด ติดตามยอดขายและสินค้าคงเหลือ และได้รับการกู้ยืม
เมื่อ ค.ศ 2021 สแควร์ ได้เปลี่ยนชื่อของมันเป็นบล็อก บล็อกชื่อใหม่ของ
เรา แต่ความมุ่งหมายของการให้อำนาจทางเศรษฐกิจยังคงเหมือนเดิม ไม่
ว่าเราเจริญเติบโตหรือเปลี่ยนแปลงอย่างไร เราจะดำเนินสร้างเครื่องมือ
อย่างต่อเนื่องช่วยเหลือเพิ่มการเข้าสู่เศรษฐกิจ

Cr : รศ สมยศ นาวีการ

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *