jos55 instaslot88 Pusat Togel Online PromptPay - INEWHORIZON

INEWHORIZON

ขอบฟ้าใหม่

PromptPay

วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ได้ลองใช้เทคโนโลยีชิ้นใหม่ “พร้อมเพย์” หลังจากสมัครใช้กับธนาคารกสิกรไทย เพื่อใช้รับคืนภาษีเงินได้ ที่ถูกหักไปอยู่เลื่อยๆ จากการประกอบอาชีพอิสระ เมื่อปลายปี 2559

สุดยอดครับ ได้เงินคืนเร็วมาก เพราะสรรภากรไม่ต้องออกเช็คให้เราไปขึ้นเงิน ทางเจ้าหน้าที่กระซิบบอก เขาจะคืนเงินให้คนที่ขอคืนผ่านระบบ พร้อมเพย์ก่อนเป็นอันดับแลกเลยครับ

การสมัครก็ไม่ยาก ไปธนาคาร เอาสมุดเงินฝากไป เอาบัตรประชาชน และเอาโทรศัพย์มือถือไปด้วย
มือถือนี้ละครับ สำคัญ เบอร์โทรที่จะทำพร้อมเพย์ จะต้องเป็นเบอร์ที่เราใช้ประจำ ไม่คิดจะเปลี่ยน เพราะมันจะกลายเป็นเลขบัญชีเราไปด้วย
หลังสมัครเสร็จ ถ้าคนชอบเทคโนฯหน่อยๆ ก็ติดตั้ง โปรแกรมธนาคารที่ท่านใช้บริการอยู่ก็จะดีเลย

และวันนี้ ผมก็มีเหตุจำเป็นต้องโอนเงินไปต่างธนาคารเงินไม่มากครับแค่ 400บาท แต่ค่าโอนนี้สิ 25บาท มันมากจัง แต่พอดีผมอยู่แถวหน้าธนาคารกสิกรไทย เลยเข้าไปถามน้องพนักงานเขาว่า ลุงจะโอนเงินไปให้เพื่อน 400 ค่าโอน 25บาทเลยหรือ
หลานสาวพนักงานธนาคารถามว่า “คุณลุง ให้แอป K-plus หรือเปล่าคะ” ผมตอบใช้”ครับ”
พนักงานถามต่อ “สมัครพร้อมเพย์ หรือยังคะ” ผมก็ตอบ”สมัครแล้วครับ” “แล้วพอรู้ไหม เพื่อนคุณลุงสมัครพร้อมเพย์หรือเปล่า” ผมตอน”อันนี้ไม่แน่ ไม่ได้ถาม” คุณลุงมีเบอร์มือถือ เพื่อนไหม” “ผมตอบมีครับ”

คุณหลานก็เลยแนะนำต่อ ทำแบบนี้คะ กดตัวโน กดตัวนี้ เราก็ทำตาม
ถึงตอนสำคัญ ผมใสเบอร์มือถือผู้รับโอนเงิน แทนเลขบัญชี
อันแน่ เพื่อนเรามันก็สมัครพร้อมเพย์แล้วนิ เครื่องมันบอก ผมก็เลยโอนเงินไปให้เพื่อน โดยไม่เสียค่า ธรรมเนียม  25บาท คุณหลานแนะนำต่อ โอนได้ครั้งละไม่เกิน 5,000บาท จะกี่ครั้งก็ได้ ถ้าเกินคิด 5,000/1บาท

หวนคิดกลับไป 1ปีเต็มๆ ไม่เคยใช้ หมดไปกับค่าธรรมเนียมไปเท่าไรแล้ว โครงการดีๆแบบนี้ ต้องให้ประชาชนใช้มากๆ แต่ที่หน้าคิด ต่อไปธนาคารจะเอาอะไรกิน กินค่าธรรมเนียมมานานจนร่ำรวยแล้ว แบบนี้ธนาคารได้อะไร

อันนี้ต้องให้ผู้รู้ด้านการเงินการธนาคารตอบแล้ว แต่ที่แน่ๆ พนักงานธนาคารน้อยลง ถ้ามีผู้ใช้บริการแบบ Online มากขึ้น ทุกคนจะถือเงินสดน้อยลง ตัวเลขเงินจะไปอยู่ธนาคารที่เราใช้บริการ เราไม่ต้องใช้เงินสด เงินจะอยู่ในธนาคาร เป็นตัวเลขเท่านั้น แต่ที่แน่ๆ ธนาคารไม่มีจนหลอก

โลกใบนี้เริ่มเดินเร็วขึ้นมากจนหน้ากลัว ถ้าเราหยุด เราก็จะตกโลก ดูเอา วันๆเราโทรหาใครบ้าง เราใช้แอปฯในการสื่อสาร LINE,MSN และอื่นๆเข้ามาแทนที่ อีกหน่อยเราจะไม่โทรติดต่อกัน ด้วยเบอร์โทร แน่นอน หมดยุค องค์การโทรศัพย์

ถ้าคืนนี้คิดจะนอน วันนี้ท่านเติม it หรือยัง

ธานี บุปผเวส

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *